Hãy cùng Fast English tìm hiểu Toeic 4 Kỹ Năng có gì khác với Toeic thông thường nhé !

TOEIC (Test of English for International Communication): đây là bài thi dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc công sở.

Thị trường việc làm Việt Nam trước đây chỉ sử dụng bài kiểm tra TOEIC ở hai kỹ năng là Listening & Reading để làm tiêu chuẩn tiếng anh trong công tác tuyển dụng. Vì lẽ đó nhiều trường đại học đã yêu cầu đầu ra TOEIC từ 450-650 là tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra. Bằng TOEIC gọi chung để chỉ kỳ thi 2 kỹ năng Listening & Reading. Còn thi cả 4 kỹ năng chúng ta gọi là TOEIC 4 Kỹ Năng.

Theo xu hướng hội nhập và phát triển. Các kỹ năng nghe và đọc tuy là cơ sở quan trọng để khẳng định khả năng nghe đối thoại và hiểu các văn bản. Tuy nhiên trên thực tế, không đủ để các nhà tuyển dụng đánh giá các toàn diện khả năng của người sử dụng tiếng Anh. Do đó, hai kỹ năng Speaking & Writing được bổ sung để làm tiêu chí đánh giá đầy đủ hơn cho TOEIC.  Kỳ thi TOEIC Speaking & Writing đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam tại TPHCM trung tâm IIG, vào ngày 15 tháng 11 năm 2009. Mãi đến năm 2018 nhiều trường đại học uy tín ở Việt Nam bắt đầu yêu cầu việc giảng dạy TOEIC ở cả 4 kỹ năng trong chương trình học của mình.

Đến năm 2020, Toeic 4 Kỹ Năng là đầu ra ở hầu hết trường đại học uy tín trên khắp cả nước. Không chỉ Toeic Listening & Reading, Toeic Speaking & Writing giờ đây cũng là tiêu chí đầu vào quan trọng đối với những công ty uy tín nước ngoài.

toeic-4-kỹ-năng-Vũng-Tàu-tiếng-Anh-giao-tiếp-tại-vũng-tàu

Học Toeic 4 kỹ năng có khó không?

Học Toeic 4 kỹ năng về cơ bản cũng giống học TOEIC bình thường Listening & Reading ( Nghe & Đọc). Điểm khác biệt là, trong quá trình học cần thực hành cả kỹ năng Speaking & Writing ( Nói & Viết).

Khác với Toeic 2 kỹ năng mà chúng ta học thông thườngm chỉ quan tâm đến từ vựng, ngữ pháp và chiến thuật lọc thông tin nghe để làm bài. Những thứ mà rất dễ quên đi sau một thời gian ngắn khi thi lấy bằng xong. Toeic 4 kỹ năng đòi hỏi người học phải có khả năng thực hành nghe – nói – đọc- viết – phân tích- vận dụng các từ, ngữ pháp kiến thức. Điều này giúp cho người học Toeic 4 kỹ năng có ưu thế hơn trong việc áp dụng vào thực tế giao tiếp và công việc. Do có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các kỹ năng nên sẽ nhớ lâu và áp dụng được vào thưc tế công việc hơn là TOEIC học theo kiểu truyền thống thông thường, tuy nhiên bên cạnh đó lại cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn. Do phải đầu tư thời gian để hoàn thiện thêm kỹ năng Toeic Speaking & Writing ( hai kỹ năng đòi hỏi sự tập trung cao nhất)

toeic-4-kn-vs-nha-tuyen-dung-vũng-tàu

Thông thường theo thống kê, một sinh viên đại học hay người đi làm đạt được bằng TOEIC 2 kỹ năng Nghe & Đọc  thì đều cần tham gia ít nhất 3 khóa tiếng Anh giao tiếp để nâng cao khả năng vận dụng tiếng Anh vào  để thực hành giao tiếp làm việc. Trong khi đó, nếu các bạn học Toeic  4 kỹ năng một cách khoa học thì các bạn sẽ sở hữu kỹ năng giao tiếp và làm việc trong công sở pro luôn rồi vì đề thi Toeic nếu các bạn nghiên cứu kỹ thì nó được thiết kế để đánh giá năng lực giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Vì thế các bạn học viên trong quá trình học tập cần đề ra chiến lược hợp lý để lựa chọn chương trình học phù hợp với mục tiêu và nguyện vọng của mình. Chúc các bạn thành công may mắn trên con đường chinh phục những đỉnh cao của tương lai. Toeic 4 kỹ năng có thể sẽ chắp cánh cho những ước mơ đó.

Nếu bạn ở Thành phố Vũng Tàu, nơi mà Toeic 4 kỹ năng chưa được coi trọng và phổ biến thì nên học ở đâu?

Nếu các bạn ở Vũng Tàu và băn khoăn về một nơi học Toeic 4 Kỹ Năng uy tín, Fast English là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đội ngũ giáo viên của chúng tôi gồm các giáo viên tận tình, uy tín đã nhiều năm làm việc và giảng dạy cho hàng nghìn sinh viên của các trường đại học uy tin tại TP. Hồ Chí Minh. Với tâm huyết và sự nhệt tình chúng tôi là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn ở thành phố Vũng Tàu.

Các bạn tham khảo qua Fanpage của chúng tôi tại: TOEIC THỰC HÀNH

Các khóa học của chúng tôi tại: Fast English Courses

Nếu bạn có thắc mắc về quá trình đăng ký hay chính sách vui lòng tham khảo: Chính sách

Thông tin được công nhận về chúng tôi tại Vũng Tàu  Google 

Xin trân trọng cảm ơn !